.Ngâm bát đĩa bẩn ở trong bồn rửa

Chậu rửa bát là môi trường hoàn hảo của vi khuẩn. Ở đó bạn có thể tìm thấy hàng tá vi khuẩn gây bệnh như khuẩn Salmonella, nguyên nhân hàng đầu của các vụ ngộ độc thực phẩm và khuẩn Campylobacter, gây đau bụng, tiêu chảy...

Hơn thế, bồn rửa bát còn tiếp xúc đủ loại thực phẩm sống, chín nên nguy cơ nhiễm khuẩn vào những chiếc bát đĩa là rất lớn. Chính vì thế, khi sử dụng xong bát, bạn cần rửa bát ngay và thường xuyên đánh rửa bồn rửa bát để hạn chế vi khuẩn.

. Thái thịt và rau ăn sống trên cùng 1 chiếc thớt

Tiến sĩ Charles Gerba, một nhà vi sinh học chia sẻ rằng, việc bạn dùng thớt chung để thái rau, thịt sống cực nguy hiểm.

Bởi thịt sống dễ bị nhiễm khuẩn salmonella và campylobacter - hai tác nhân gây ngộ độc thực phẩm. Vậy mà sau khi thái thịt, bạn lại dùng để cắt rau, salad - khuẩn này sẽ dễ nhiễm vào rau, gây bệnh. Giải pháp là bạn nên sử dụng 2 thớt khác nhau - 1 cho đồ sống và 1 cho đồ chín, rau...

. Quần áo, khăn quàng... vứt chung 1 sọt quần áo

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên giặt riêng khăn quàng, mũ, găng tay bởi chúng tiếp xúc với phần miệng, mũi bạn khá thường xuyên.

Việc bỏ chung sọt quần áo hay giặt cùng quần áo khác như đồ lót, quần áo đi đường bụi bẩn... dễ lây nhiễm chéo vi khuẩn - khiến hệ miễn dịch bị suy yếu nhiều.

 Rã đông thực phẩm ở nhiệt độ phòng

Bạn cần nhớ rằng, khi thực phẩm đông (đặc biệt là thịt) tiếp xúc với nhiệt độ bình thường, chúng sẽ rất dễ bị ôi thiu, vi khuẩn sinh sôi gấp nhiều lần so với trước khi rã đông.

Nếu thức ăn không được nấu chín đúng cách sau đó, sẽ gây ra tiêu chảy, ngộ độc. Tốt nhất là hãy rã đông ở ngăn mát của tủ lạnh nhé!

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Nhịp điệu cuộc sống
Top